MINDSET

29/11/2019

วิธีที่จะทำให้รู้จักตัวเอง

การรู้จักตนเอง (Self-Awareness)  คือ การที่รู้ว่าตนเองเป็นใครและมีหน้าที่อะไร มีนิสัยแบบไหน มีความต้องการอย่างไร มีทักษะสำคัญอะไร ฯลฯ การรู้จักตัวเองจะทำให้เกิดประโยชน์ทั้งต่อตนเองและผู้อื่น เพราะการเข้าใจตนเองอย่างถ่องแท้ย่อมทำให้บรรุลเป้าหมายที่ต้องการ
22/11/2019

5 เคล็ดลับการเขียนบนโซเชียลมีเดีย

สำหรับการเขียนโน้มน้าวใจใด ๆ ก็ตาม แน่นอนว่างานเขียนที่ดีนั้นต้องใช้ทั้งความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ และไม่ว่าคุณจะมีประสบการณ์และทักษะในการเขียนมากน้อยเพียงใด คุณก็สามารถฝึกฝนและนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปต่อยอดได้
18/11/2019

วิธีที่ทำให้มีความสัมพันธ์ที่ดีและมีความสุข

มนุษย์เป็นสัตว์สังคมที่ต้องมีปฏิสัมพันธ์และเกี่ยวข้องกับผู้อื่นตลอดเวลาไม่ว่าจะสถานะใดก็ตาม เช่น  พ่อแม่พี่น้อง เพื่อนฝูง ผู้ร่วมงาน คนรัก คนรู้จัก เป็นต้น ซึ่งการที่มนุษย์ต้องมีความสัมพันธ์กับหลากหลายบุคคลอาจมีความสัมพันธ์
09/11/2019

วิธีสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า

ประสบการณ์ลูกค้า หรือ customer experience คือ การสร้างประสบการณ์ที่ดีระหว่างคุณกับลูกค้า ส่วนมากจะเป็นการให้บริการและการดูแลต่างๆ ทำให้ลูกค้าประทับใจ พึงพอใจจนทำให้เกิดการใช้สินค้าหรือบริการของแบรนด์
01/11/2019

วิธีเอาชนะความขี้เกียจ

“ความขี้เกียจ” สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นขี้เกียจไปเรียน ขี้เกียจไปทำงานหรือขี้เกียจลุกจากเตียงนอนในตอนเช้า วันนี้ Ensure จึงหาแนวทางเล็กๆ น้อยๆ ในการเอาชนะความขี้เกียจ ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเอง คุณสามารถเอาชนะความขี้เกียจได้ด้วยการตั้งเป้าหมาย เพราะถ้ามีเป้าหมายคุณก็จะอยากทำให้มันสำเร็จ
25/10/2019

สร้างแรงจูงใจในการทำงานให้ตนเอง

แรงจูงใจ (motivation) เป็นสิ่งสำคัญที่จะผลักดันให้คุณประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ เช่น การเรียน การทำงาน เป็นต้น แรงจูงใจคือสิ่งกระตุ้นเพื่อให้คุณลงมือทำอะไรบางอย่างหรือหลายอย่างเพื่อให้บรรจุความต้องการ
24/10/2019

3 วิธีที่จะทำให้เป็นคนเรียนรู้ได้ตลอดชีวิต

หลายคนอาจคิดว่าการเรียนรู้จบแค่ในรั้วมหาวิทยาลัยเท่านั้น เมื่อจบออกมาก็ทำงานอย่างเดียว ไม่ต้องอ่านหนังสือหรือเรียนรู้อะไรเพิ่มเติม แต่ปัจจุบันโลกเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ความรู้เดิมที่เคยมีหรือสิ่งเดิมที่เคยทำ
17/10/2019

วิธีรับมือกับรีวิวด้านลบของลูกค้าบนโลกออนไลน์

การรีวิวสามารถช่วยเผยแพร่สินค้าหรือบริการให้เป็นที่รู้จักพร้อมไปกับสร้างภาพลักษณ์ได้เป็นอย่างดี แต่หากเป็นรีวิวในเชิงลบล่ะ เจ้าของธุรกิจควรรับมืออย่างไร วันนี้ Ensure  จะพาไปดูวิธีจัดการกับรีวิวด้านลบของลูกค้ากัน
11/10/2019

ข้อดีของการทำงานใกล้เดดไลน์

การทำงานต้องมีกำหนดส่งงานหรือเดดไลน์ (deadline) ซึ่งหลายคนคงผ่านสถานการณ์ที่ต้องอดหลับอดนอน ปั่นงานเมื่อใกล้ถึงกำหนดกันมาบ้างแล้ว เพราะว่าหากส่งงานเกินกำหนดหรือต้องเลื่อนเดดไลน์ออกไปก็จะเกิดความเสียหาย
01/10/2019

วิธีถนอมสายตาจากหน้าจอ

คนเราใช้สายตาอยู่กับหน้าจอเฉลี่ยแล้วราว 7 ชั่วโมงต่อวัน ทำให้มีอาการเหมื่อยตา ปวดตา ตาแห้ง หรือสายตาสั้น วันนี้ Ensure จะพาไปดูวิธีถนอมสายตา ทำให้ตารู้สึกสบายขึ้น 1.กะพริบตาบ่อยขึ้น เป็นธรรมดาที่เวลามีสมาธิกับการทำงาน เราจะจ้องจอจนลืมกะพริบตา ฉะนั้นควรที่จะกะพริบตาให้ถี่ขึ้น เพื่อให้มีน้ำตาไปหล่อเลี้ยงที่ดวงตามากขึ้น
17/09/2019

Generation Gap ช่องว่างระหว่างวัยในองค์กร

ในการทำงานในองค์กรของเรา เพราะช่วงเวลาการเติบโตของคนแต่ละวัยมีสิ่งแวดล้อมที่แตกต่างกันจึงทำให้วิถีชีวิต วิธีคิดของคนแต่ละยุคแตกต่างกันจึงทำให้เกิดปัญหาในการทำงาน
10/09/2019

จะเขียนชื่อใคร หากเราได้ครอบครอง Death note

หลายคนคงรู้จัก Death note หรือบันทึกมรณะ ของ ลุค ยมทูตสุดหล่อ ผู้ที่ได้รับความสามารถพิเศษสามารถฆ่าคนได้ เพียงแค่รู้จักหน้าคนผู้นั้นแล้วเขียนชื่อลงไปในกระดาษของสมุดบันทึกเล่มนั้น
10/09/2019

มาดูกันว่าราศีไหนเป็นใครในทีม Avengers

เพราะช่วงนี้กระแสของหนัง Avengers: Endgame กำลังมาแรง วันนี้เราอยากชวนทุกคนมาดูกันว่า แต่ละคนจะเป็นใครกันบ้างในทีม Avengers โดยเทียบจากนิสัยและลักษณะราศีของคุณ!
09/09/2019

มนต์เสน่ห์ของกล้องฟิล์ม

หลายคนคงสงสัยว่า ทำไมกล้องฟิล์มจึงกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง ทั้งที่ในปัจจุบันนี้ก็มีเทคโนโลยีที่ทำให้การถ่ายรูปเป็นเรื่องง่ายดายและสะดวกรวดเร็ว เช่น กล้องดิจิตอล ที่เมื่อถ่ายเสร็จปุ๊บก็สามารถดูรูป ได้เลย ไม่ต้องไปรอล้างฟิล์มให้เสียเวลา ถ่ายรูปซ้ำแล้วซ้ำเล่า หรือจะถ่ายกี่รูปก็ยังไงก็ได้
05/09/2019

ทำอย่างไรคนรุ่นใหม่ถึงจะมี Passion ในการทำงาน

Passion คือ แรงบันดาลใจในการทำสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเรื่องเรียน เรื่องงาน หรือเรื่องอื่นๆ สมัยนี้จะเป็นคำฮิตติดปากใครหลายๆคน ซึ่งมันก็เป็นปัจจัยหลักในการทำงานของเราทุกคนในปัจจุบันนี้เลยก็ว่าได้
04/09/2019

เจ้านายแบบนี้สิที่อยากร่วมงานด้วย

นอกจากเพื่อร่วมงานที่เป็นปัจจัยในการทำงานที่ประสบความสำเร็จแล้ว เจ้านายก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญมาก ๆ มากเป็นลำดับต้น ๆ เลยก็ว่า ได้สำหรับองค์กรหรือหน่วยงานต่าง ๆ เนื่องจากเจ้านายคือสิ่งมีชีวิตที่เป็นผู้กุมชะตาการทำงาน
03/09/2019

เพื่อนร่วมงานแบบไหนที่ใครๆก็อยากร่วมงานด้วย

เพื่อนร่วมงานถือเป็นปัจจัยสำคัญในสถานที่ทำงาน เพราะหากได้เพื่อนร่วมงานที่ดี เคมีตรงกัน การประสบความสำเร็จในการทำงาน ก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน เมื่อมีเพื่อนร่วมงานที่ดี ย่อมทำให้องค์กรเติบโต เจริญก้าวหน้าต่อไป
30/08/2019

การตั้งเป้าหมายเพื่อให้ชีวิตประสบความสำเร็จ

จุดเริ่มต้นที่จะใช้ชีวิตให้ประสบความสำเร็จคือการตั้งเป้าหมายในการใช้ชีวิตก่อน แต่เป้าหมายในการทำงานของเราไม่ใช่จะมีได้แค่เป้าหมายเดียว และการตั้งหมายให้ประสบความสำเร็จเราควรมองให้ไกล
24/07/2019

วิธีสร้างสัมพันธไมตรีที่ดีกับทุกคนที่คุณต้องเจอ

มนุษย์เรานั้นถือเป็นสิ่งมีชีวิตทางสังคมที่มีความต้องการที่จะแสวงหาซึ่งกันและกันและสร้างความสัมพันธ์และเพื่อเป็นพันธมิตรกับคนอื่น ๆ ดังนั้นการสร้างมิตรภาพกับผู้อื่นจึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับพวกเราทุกคน
21/07/2019

สร้างวัฒนธรรมในองค์กรที่ดีเพื่อบริษัทของคุณ

ในฐานะผู้นำที่ดีหรือเจ้าของธุรกิจนั้นสามารถสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานรวมไปถึงวัฒนธรรมภายในองค์กรที่เป็นเชิงบวกมากขึ้นสำหรับคุณและพนักงานทุกคนในบริษัทจะทำให้พวกเขามีความสุขในการทำงานมากขึ้น
19/07/2019

เคล็ดลับความสำเร็จสไตล์ Richard Branson

Richard Branson เจ้าของธุรกิจยักษ์ใหญ่ชื่อเครือ Virgin รวมไปถึงสายการบิน เขานับว่าเป็นบุคคลต้นแบบของใครหลายคน เพราะเขาประสบความสำเร็จในหลาย ๆ ด้านและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอยู่เสมอ
Print Khonkaen