NEWS

08/08/2018

7 ไอเดีย จะใช้คุณสำหรับการนำเสนองาน

การนำเสนอที่ดีเป็นข้อได้เปรียบด้านการแข่งขันโดยเป็นกลยุทธ์อย่างหนึ่งที่พิสูจน์แล้วทางวิทยาศาสตร์ อย่ารอช้าเราไปดู 7 ไอเดียกันเลย 1. สร้างเรื่องราวก่อนสไลด์ ก่อนที่คุณจะเปิดเครื่องมือนำเสนอไม่ว่าจะเป็น (PowerPoint, Google slide, Prezi, Apple Keynote) คุณสามารถใช้เวลาเขียนเรื่องเล่าเรื่องการนำเสนอ ภาพเคลื่อนไหว หรือภาพนิ่ง เพื่อเพิ่มแรงจูงใจจากผู้ฟังให้เขาเริ่มคิดตามคุณ เนื้อเรื่องนั้นอาจจะเป็นการนำเอาปัญหาของลูกค้ามาเป็นบท แล้วคุณก็สวมบทเป็นพระเอกที่เข้าไปช่วยแล้วจบลงอย่างมีความสุขเมื่อแนวคิดของคุณแก้ปัญหาของลูกค้า เหมือนกับผู้กำกับภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัล เริ่มต้นด้วยการเขียนสตอรี่บอร์ด การเขียนการร่างและการวาดภาพแต่ละฉาก 2. ใช้ชุดรูปแบบหลักบ่อย ๆ การนำเสนอต้องมีเอกลักษณ์ […]
02/08/2018

3 สิ่งที่จะช่วยคุณรับพนักงานอย่างเหมาะสมกับบริษัทของคุณ

ในทุกวันนี้ทุกๆ อย่างมีการแข็งขันกันมากขึ้น การหาผู้สมัครที่ดีที่สุดคือความยุ่งยากมากขึ้นกว่าเดิม แต่ด้วยความคิดที่ถูกต้องคุณยังคงสามารถสร้างทีมในฝันของคุณได้ 
02/08/2018

Youtube vs Vimeo

ความแตกต่างระหว่าง YouTube และ Vimeo มีอะไรบ้าง YouTube Vimeo 1. กลุ่มผู้ใช้จำนวนมากที่ไม่ได้ให้ความคิดเห็นและคำติชมที่สร้างสรรค์ 1. กลุ่มผู้ใช้จำนวนมากของผู้ใช้ที่ให้ข้อเสนอแนะที่สร้างสรรค์ 2. สิ่งที่ดีคือใช้งานได้ฟรีในเข้าร่วมและขายโฆษณา $ 10 / เดือน 2. มีทั้งแบบฟรี หรือชำระเงิน : บวก, PRO, ธุรกิจ – แต่ละคนมีข้อ […]
26/07/2018

6 เอกสาร สูญหาย ไม่ต้องแจ้งความ

เรามักจะสงสัยกันใช้ไหมว่า เมื่อทำเอกสารสำคัญสูญหายแล้วเราต้องไปแจ้งความหรือไม่ อะไรยังไงบ้าง ความรู้ที่จะทำให้ทุกคนหายสงสัยกันครับ 6 เอกสารที่ไม่ต้องไปแจ้งความให้เสียเวลา สำเนาทะเบียนบ้านหาย : ไม่ต้องเสียเวลาไปแจ้งความ ไปยื่นขอทำเล่มทะเบียนบ้านได้เลย โดยให้เจ้าบ้าน(ผู้หน้าครอบครัว) หรือผู้ได้รับมอบอำนาจจากเจ้าบ้าน ยื่นขอทำใหม่ บัตรประชาชนหาย : ไม่ต้องเสียเวลาไปแจ้งความ ให้เจ้าของบัตรประชาชนหาย นำทะเบียนบ้านตัวจริงไปยื่นทำบัตรใหม่ได้เลย แผ่นป้ายทะเบียนรถหาย : นำสมุดคู่มือการจดทะเบียนรถ(คู่มือรถ) ไปยื่นแสดงต่อเจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางบก แล้วยื่นเรื่องทำใหม่ ใบอนุญาตขับขี่หาย : นำบัตรประจำตัวประชาชนไปขอทำใบอนุญาตขับขี่ใหม่ได้เลย โดยทำที่กรมการขนส่งทางบก หรือสำนักงานย่อย และไม่ต้องสอบใบขับขี่รถใหม่ เพียงแค่ถ่ายรูปติดใบอนุญาตขับขี่ใหม่เท่านั้น หากเป็นใบขับขี่ตลอดชีพก็จะได้ใบขับขี่ตลอดชีพเช่นเดิม […]
23/07/2018

สิ่งที่มีค่ามากกว่าเงิน คืออะไร?

มีใครหลายคนอาจจะมองว่าเงินมีค่ามากที่สุด มากกว่าสิ่งใด ๆ ในโลกนี้ เพราะมันสามารถนำไปซื้อ จัดการ ควบคุมอะไรที่เราต้องการได้ ใช้ครับเงินมีอำนาจมากที่สุดที่สามารถซื้อและจัดการทุกสิ่งได้ แต่เราลืมไปไหมว่า มีสิ่งหนึ่งที่เราไม่ต้องหา เราทุกคนมีเท่ากันในทุก ๆ วัน นั้นก็คือ “เวลา”
23/07/2018

มา ดื่มน้ำ ให้ดีต่อสุขภาพกัน

น้ำที่ดื่มควรเป็นน้ำอุณหภูมิปกติ เย็นจัดหรือร้อนมากๆ แต่ ตอนเช้าถ้าเป็นไปได้ควรดื่มน้ำอุ่นเพราะจะช่วยในการขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้นควรดื่มอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว
20/07/2018

4 ความสำคัญของ การถ่ายภาพ

การถ่ายภาพนั้นเป็นสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญมากๆในตอนนี้ ไม่ว่าใครก็ตามล้วนสามารถเข้าถึงการถ่ายภาพได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องมีกล้องราคาแพง ขอเพียงแค่มี Smartphone สักเครื่องทุกคนก็สามารถถ่ายภาพได้แล้ว การแบ่งปันรูปภาพ
19/07/2018

การเซ็นสำเนาถูกต้อง ยังไงให้ปลอดภัยขึ้น

สิ่งที่สำคัญในการเซ็นสำเนาถูกต้องนั้น ต้องใช้ปากกาหมึกสีดำเท่านั้น เพราะเนื่องจากในทุกวันนี้เครื่องถ่ายเอกสารสมัยใหม่สามารถถ่ายเอกสารโดยดึงหมึกสีน้ำเงินออกให้เหลือแต่ข้อความบนบัตรประชาชนได้
19/07/2018

3 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนทำงาน Freelance

การสัมภาษณ์งานถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่แต่ละองค์กรใช้ในการคัดเลือกบุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถ และเหมาะสม เข้ามาทำงาน เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนองค์กรให้เดินหน้าต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทั่วไปผู้สัมภาษณ์มักสอบถามในเรื่องของเนื้องาน หรือทักษะความรู้ในงานเป็นหลัก นอกจากนี้ยังสอบถามเรื่องของทัศนคติ บุคลิกภาพ การควบคุมอารมณ์
19/07/2018

3 เทคนิคการสัมภาษณ์งาน

การสัมภาษณ์งานถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่แต่ละองค์กรใช้ในการคัดเลือกบุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถ และเหมาะสม เข้ามาทำงาน เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนองค์กรให้เดินหน้าต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทั่วไปผู้สัมภาษณ์มักสอบถามในเรื่องของเนื้องาน หรือทักษะความรู้ในงานเป็นหลัก นอกจากนี้ยังสอบถามเรื่องของทัศนคติ บุคลิกภาพ การควบคุมอารมณ์
06/06/2018

SBA จับมือวิทยาลัยนานาชาติ มข. เปิดหลักสูตรพัฒนานักธุรกิจยุคใหม่ รุ่น 2

SBA หลักสูตรที่คุณจะได้เรียนรู้จากผู้มีประสบการณ์จริง SBA Smart business academy เป็นหลักสูตรธุรกิจที่เกิดขึ้น จากคุณกังวาล เหล่าวิโรจน์ บริษัท ขอนแก่นพัฒนาเมือง จำกัด และคุณพงศ์ศิริ จงปติยัตต์ CEO บริษัท เอ็นชัวร์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด ช่วยกันก่อตั้งหลักสูตรธุรกิจ โดยร่วมกันกับมหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาลัยนานาชาติ โดย Director ทั้ง 2 […]
13/03/2018

สถาบันพัฒนานักธุรกิจยุคใหม่ SBA (Sumrej Bussiness Academy) รุ่นที่ 1 วันที่ 9 มีนาคม 2561

ก้าวสู่สัปดาห์ที่สอง กับ SBA By KKU พบ 2 สปีกเกอร์ชื่อดัง คุณ น้ำฝน ภักดี ครูสอนบุคลิกภาพที่ฮอตที่สุดในขณะนี้ ผู้อยู่เบื้องหลังความเป๊ะ ของ น้ำตาล Miss Universe และ คุณ ศิรุวัฒน์ ชัชวาล เจ้าของร้านอาหารไทยสไตล์อีสาน มีสาขากว่า 150 สาขาทั้งในไทยและต่างประเทศ “ตำมั่ว ส้มตำพันล้าน”และช่วง […]
07/03/2018

สถาบันพัฒนานักธุรกิจยุคใหม่ SBA (Sumrej Bussiness Academy) รุ่นที่ 1 สัปดาห์แรก วันที่ 2 มีนาคม 2561

Startup Talk และ Q&A by คุณ ยอด ชินสุภัคกุล ผู้ร่วมก่อตั้ง / ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Wongnai SBA ร่วมกับ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (KKUIC) สร้างสถาบันพัฒนานักธุรกิจยุคใหม่ SBA (Sumrej Bussiness Academy) หลักสูตรที่ช่วยเสริมสร้างความรู้ และแนวคิดสำคัญแบบสร้างสรรค์ ให้กับนักธุรกิจทุกเพศทุกวัย ที่ต้องการพัฒนาตนเองและธุรกิจให้ก้าวทันโลกปัจจุบัน […]
08/02/2018

ซื่อสัตย์

ซื่อสัตย์ การถ่ายทำโฆษณาผลิตภัณฑ์ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “ซื่อสัตย์” ที่ใช้ความซื่อสัตย์เป็นคีย์เวิร์ดของเรื่อง ตามคอนเซ็ปของแบรนด์ “คุณภาพคู่คุณธรรม”  ขณะที่ทีมงาน Ensure Communication และนักแสดงต่างทุ่มเท และตั้งใจกันอย่างเต็มที่ . . . . .
08/02/2018

Jolie holly

Jolie holly ทีมงาน Ensure Communication กับการถ่ายทำโฆษณาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง Jolie Holly Shop แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแล บำรุง ฟื้นฟู และปกป้องผิวหน้า มาตรฐานสากล . .
05/02/2018

Hotnow – Behind The Scenes

Hotnow Application ทีมงาน The Ensure Communication กับเบื้องหลังการถ่ายทำพรีเซนเทชั่น สำหรับ Application “Hot Now” แอปพลิเคชั่นที่จะช่วยให้คุณสแกนหาโปรโมชั่นร้านค้าที่เข้ากับไลฟ์ไตล์ ๆ ในทุกที่ที่คุณไป ทั้งสะดวกและรวดเร็ว ตามคอนเซ็ป Discover The Best Around You . . .
05/02/2018

Suesat Volcano – Behind The Scenes

ซื่อสัตว์ Volcano เบื้องหลังการถ่ายทำโฆษณาผลิตภัณฑ์ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบรนด์ซื่อสัตย์ กับรสชาติใหม่ “กุ้งอบชีสภูเขาไฟ” ที่มาพร้อมกับความพิเศษแบบ ชีส ชีส “Volcano Cheese” ทีมงานคุณภาพจาก Ensure Communication และสาว ๆ นักแสดงต่างทุ่มเทและตั้งใจกันอย่างเต็มที่ . . . .
05/02/2018

Star shooting day

เบื้องหลังการถ่ายชูทติ้ง ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มบำรุงผิวจากแบรนด์ Starr Infiniti ที่มาพร้อมคอนเซ็ปที่เน้นให้ความสำคัญกับความสวยงาม และสมบูรณ์แบบ .. .
05/02/2018

Carabao – Behind The Scenes

เบื้องหลังการออกกองโฆษณาคาราบาว เบื้องหลังการถ่ายทำโฆษณา TVC Carabao กับ พี่แอ๊ด คาราบาว และนักแสดงสมทบอีกมากมาย กับแคมเปญพิเศษจากทางคาราบาว  “ส่งฝาลุ้นมอเตอร์ไซต์ หรือ ไปดูบอลที่อังกฤษ กับพี่แอ๊ด” .. . . .
31/01/2018

ทีมงาน Ensure Communication

At Ensure, After we work all the day it’s even nicer when we eat together. เราทำงานกันอย่างเต็มที่ พร้อมกับคติที่ว่า กองทัพต้องเดินด้วยท้อง บรรยากาศผ่อนคลาย ๆ หลังจากการทำงาน เติมพลังให้พร้อมลุยงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อคุณลูกค้าในทุก ๆ วัน   […]
31/01/2018

Sumrej.com ร่วมกับ วิทยาลัยนานาชาติ มข. เปิดหลักสูตร SBA สนับสนุนและพัฒนานักธุรกิจยุคใหม่ในภาคอีสาน

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา ทีมงานประสบความสำเร็จ (Sumrej.com) และคุณกังวาน เหล่าวิโรจนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ขอนแก่นพัฒนาเมือง จำกัด (KKTT) ได้เข้าพบ ศ.ดร.ละออศรี เสนาะเมือง คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (KKUIC) เพื่อพบปะพูดคุยและร่วมใจกันเปิดหลักสูตร SBA by KKUIC (Sumrej Business […]
The Ensure